Hoa Đại | Mộc mạc, bình dị nhưng không kém phần hấp dẫn

Hoa đại – loài hoa được gắn với tác phẩm truyện ngắn Kính Vạn Hoa – cuốn truyện ngắn nổi tiếng của một tuổi thơ con trẻ. Nó là loài hoa mộc mạc, bình dị gần gũi với cuộc sống thường ngày của người Việt. Hoa có một mùi thơm dịu nhẹ, thu hút ong bướm tới khoe sắc. Hãy cùng LioFlower tìm hiểu những điều thú vị về loài hoa này ở bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa của hoa đại

Hoa đại mang ý nghĩa về sự quyến rũ của người phụ nữ. Hoa có màu sắc tinh khiết, mùi hương thanh nhã, thơm ngát đại diện cho sự chân thành và niềm vui trong cuộc sống.

Bên cạnh đó hoa còn mang ý nghĩa về Phật, biểu hiện sự hiền hòa, nhân hậu. Vì thế mà loài hoa này được trồng nhiều ở các khu vực gần đình, chùa.

Một số người còn sử dụng loài hoa này trong đám cưới hay, dùng để kết vòng hoa đội đầu trên đầu, mang ý nghĩa của sự may mắn, tình yêu chung thủy bền chặt trong cuộc sống.

Nguồn gốc của hoa đại

Hoa đại còn có tên là hoa sứ. Loài hoa này Là quốc hoa của Nicaragua và Lào.

Hoa thích nghi tốt với khu vực nhiệt đới, được trồng phổ biến ở Đông Nam Á. Tuy nhiên có khoa học xác nhận nguồn gốc hoa là từ bên Mexico, Trung Mỹ, Venezuela.

Hoa có nhiều màu như trắng, đỏ, vàng trong đó nhiều nhất là màu trắng. Hoa có hương thơm mê hoặc ong bướm tới thụ phấn. Đặc biệt hoa còn có quả.

Loài hoa có khởi nguồn từ Mexico, Trung Mỹ, Venezuela
Loài hoa có khởi nguồn từ Mexico, Trung Mỹ, Venezuela

Cách chăm sóc và trồng hoa đại

Hiện nay, hoa có thể trồng bằng phương pháp gieo hạt giâm cành. Là loại cây dễ sống, vì thế không kén đất trồng lắm. Tuy nhiên phải thoát nước được, hạn chế úng nước, nếu không hoa sẽ dễ chết.

Loài hoa này ngoài mang hương cho đời, chúng còn có nhiều công dụng vô cùng tuyệt vời. Hoa được dùng để làm thuốc chữa bệnh. Tất cả các bộ phận của cây hoa như rễ, vỏ, hoa, lá đều được dùng làm thuốc.

Hoa thường được sử dụng để trị ho, tiêu đờm. Đặc biệt là hoa đại khô có công hiệu vô cùng, nên được trồng nhiều để hái làm thuốc chữa bệnh cho mọi người.

Cách chăm sóc hoa đại
Cách chăm sóc hoa đại

Mua hoa đại ở đâu ?

Với những ý nghĩa độc đáo cũng như công dụng tuyệt vời của hoa đại mang lại, nên có rất nhiều người tìm mua cây hoa về trồng tại nhà.

Hiện tại, LioFlower đang cung cấp đầy đủ các loại hoa đẹp tốt và chất lượng không bị sâu bệnh. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình những loài hoa đẹp và tốt cho sức khỏe để trồng và để ở nhà – mang tới không gian trong lành, tươi mới và hấp dẫn cho ngôi nhà của mình.