Hoa Dã Quỳ – Hoa tượng trưng cho cung Bọ Cạp

Hoa dã quỳ là loài hoa có vẻ bề ngoài giống với hoa cúc. Hoa cũng có nét giống với hoa hướng dương. Những loài hoa này đều được rất nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp rực rỡ. Vì vậy mà dã quỳ cũng rất được nhiều người yêu thích. Hoa nở rộ vào tháng 11 nên được nhiều người coi đây là loài hoa đại diện của tháng.

1. Tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của hoa dã quỳ

Dã Qùy nghe cái tên thật đặc biệt. Khi chúng biết thêm về ý nghĩa có hoa này sẽ càng thấy những điểm thu hút mọi người.

Ý nghĩa của hoa dã quỳ:

Loài hoa này tượng trưng cho tình yêu. Với màu vàng rực rỡ và sang trọng khiến cho nhiều người say đắm. Thông điệp mang trên mình là về tình yêu đôi lứa, về sự mãnh liệt của tuổi trẻ trong tình yêu đầy lãng mạn.

Thêm vào đó, cây hoa này có sức sống rất mãnh liệt trong điều kiện khắc nghiệt. Chính vì vậy mà chúng còn có biểu tượng về ý chí, nghị lực vươn lên, mang lại kết quả tốt đẹp.

Tình yêu mà hoa dã quỳ thể hiện còn ở khía cạnh chung thủy. Việc dùng hoa này để tặng nhau như mong muốn người yêu của mình chung thủy, dành trọn tình cảm cho mình. 

Đọc thêm bài viết:

[Bạn Có Biết] – Cây hoa cứt lợn – Thần dược chữa bệnh ngay trước mắt

Nguồn gốc của hoa dã quỳ:

Dã Quỳ còn có tên gọi khác là Sơn Quỳ, Cúc Quỳ, hướng dương dại. Với tên gọi như vậy có thể thấy chúng thuộc nguồn gốc phát triển ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Cây hoa này được đưa vào Việt Nam từ thời pháp thuộc.

2. Tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây hoa dã quỳ

Cây hoa dã quỳ có thể trồng và chăm sóc để có được những bông hoa khỏe mạnh và đẹp đẽ nhất. Cách thức như sau:

Cách trồng cây:

Cây này được trồng bằng hạt rất nhanh chóng phát triển. Chúng ta gieo hạt vào nơi đất tơi xốp, có nhiều chất dinh dưỡng. Sau khi gieo hạt nên phủ một lớp đất mỏng trên bề mặt hạt. Những nơi có ánh sáng và tưới nhiều nước sẽ cho cây phát triển mạnh mẽ.

Đọc thêm:

Hoa Phi Điệp | Loài hoa mang nét đẹp quý phái sang trọng

Cách chăm sóc cây:

Cần chăm sóc cây bằng cách bón phân giải chất hữu cơ để cho bộ rễ phát triển mạnh mẽ. Đồng thời, lưu ý để cây hấp thụ nhiều ánh sáng sẽ cho hoa khoe sắc tốt. Thường xuyên vun gốc, nhổ cỏ để cây được bám rễ chắc và không bị cỏ dại hút hết dinh dưỡng từ đất.

Có thể thấy, cây hoa dã quỳ là loại cây có ý nghĩa lớn về tình yêu đôi lứa. Đồng thời mang niềm hi vọng về tình yêu mãnh liệt. Chúng ta cần chăm có và trồng cây đúng cách để có được những đóa dã quỳ đẹp nhất. 

Hãy ghé thăm shop hoa tươi quận 6 – hệ thống cửa hàng hoa tươi Lioflower để trải nghiệm những điều thú vị.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.