Hoa dạ lý hương | Loài hoa với hương thơm cuốn hút diệu kỳ

Hoa dạ lý hương là loài hoa có một hương thơm đặc biệt thu hút mọi vật xung quanh. Loài hoa này nhỏ bé nhưng lại có một sức sống mãnh liệt. Bên cạnh đó hoa còn được biết đến là một vị thuốc quý được dùng để chữa bệnh xương khớp.

Hãy cùng với LioFlower chia sẻ cho bạn về nguồn gốc và ý nghĩa của loài hoa này qua bài viết dưới đây nhé.

Loài hoa có hương thơm đặc biệt cuốn hút
Loài hoa có hương thơm đặc biệt cuốn hút

Ý nghĩa hoa dạ lý hương

Dạ lý hương là loài hoa có tính khiêm nhường, nhỏ bé thu hút người đối diện bởi hương thơm hấp dẫn lan tỏa mọi nơi.

Loài hoa này chỉ nở về ban đêm, nên bạn chỉ có thể cảm nhận được hương thơm của chúng mỗi đêm tối. Không ồn ào, thật yên tĩnh, loài hoa của sự nhẹ nhàng.

Loài hoa này là biểu tượng của tình anh em, tình bạn bè. Hoa còn đại diện cho sự bền bỉ, chịu đựng vượt qua được mọi khó khăn khắc nghiệt của thời tiết.

Loài hoa khiêm nhường, nhỏ bé, thu hút người đối diện bởi hương thơm hấp dẫn
Loài hoa khiêm nhường, nhỏ bé, thu hút người đối diện bởi hương thơm hấp dẫn

Nguồn gốc hoa dạ lý hương

Cây có tên khoa học là Cestrum nocturnum, mọc phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Nguồn gốc đầu tiên là ở Tây Ấn, sau đó lan rộng ra thế giới. Tại Việt nam, loài hoa này phổ biến được trồng ở tỉnh phía Bắc như Ninh Bình, Sapa,..

Loài hoa có khởi nguồn từ vùng đất Tây Ấn
Loài hoa có khởi nguồn từ vùng đất Tây Ấn

Cách chăm sóc hoa dạ lý hương

Dạ lý hương là loại thân gỗ nhỏ, hoa nở ra sẽ có màu vàng nhạt, mọc ở ngọn cành. Là loại hoa có quả, khi về già sẽ có màu đỏ. Nổi bật của dạ lý hương là mùi hương. Loài hoa này còn được dùng là một phương thuốc quý để chữa các bệnh xương khớp hiệu quả, chính vì thế mà nhiều hộ gia đình trồng loài hoa này tại nhà.

Vì là cây ưa nắng, nếu có trồng hãy để ở vị trí ít bóng râm. Cây ưa ẩm, không chịu được úng nên hãy chọn chậu hoa có khả năng thoát nước tốt nhé. Việc chăm sóc dạ lý hương không tốn quá nhiều thời gian, đảm bảo đủ đất, nước và dinh dưỡng cho cây hoa là cây phát triển tốt. Khi ra hoa sẽ đẹp và nở rộ màu vàng nhạt.

Cách chăm sóc hoa dạ lý hương
Cách chăm sóc dạ lý hương

Mua hoa dạ lý hương ở đâu ?

Không chỉ là loài hoa có hương thơm nhẹ nhàng, mang đến cảm giác thư thái thoải mái, dạ lý hương còn được biết đến là bài thuốc chữa bệnh hiệu quả. Hiện nay, bạn có thể mua hoa dạ lý hương ở LioFlower – nơi cung cấp cho quý khách hàng đầy đủ các loại hoa đẹp, thơm và có nhiều công dụng cho cuộc sống.

Đến với LioFlower bạn sẽ được tư vấn tận tình, hướng dẫn tỉ mỉ cách chăm sóc và trồng hoa tốt nhất, hoa nở đẹp. Hãy đến và tận hưởng sự phục vụ chuyên nghiệp nhất của Lio.