Hoa Cẩm Tú Cầu | Sự thật đằng sau khiến nhiều người yêu thích

Hoa cẩm tú cầu cái tên nghe rất đặc biệt và khiến cho nhiều người phải chú ý. Tên gọi này xuất phát từ dáng vẻ bề ngoài của hoa. Với vẻ bề ngoài đẹp đẽ nhiều người mong muốn tìm hiểu ý nghĩa của loài hoa này. Sau đây là những thông tin cho người yêu hoa hiểu hơn về Cẩm tú cầu.

1. Tìm hiểu về đặc điểm nguồn gốc và ý nghĩa của hoa

Loài hoa này mang trên mình nhiều ý nghĩa thú vị. Nguồn gốc của hoa cho chúng ta hiểu hơn về cách trồng và chăm sóc.

Ý nghĩa của hoa:

Vẻ bề ngoài hoa cẩm tú cầu mang một nét đẹp tinh tế và nhạy cảm khiến cho nhiều người liên tưởng về một tình yêu đầy cảm xúc, ngọt ngào và chân thực. Ý nghĩa này cũng xuất phát từ câu chuyện tình yêu của một đức vua Nhật Bản.

Thêm vào đó, mỗi một màu sắc khác nhau lại mang ý nghĩa riêng. Màu hồng tượng trưng cho tình cảm rộn ràng, chân thành. Màu xanh biển là màu của hy vọng và lời chúc tốt đẹp, may mắn. Màu trắng là sự tinh khôi, hoàn hảo. Màu tím là sự thủy chung, sâm đậm. 

Xem thêm : [BẠN CÓ BIẾT] – Cách chăm sóc và ý nghĩa của Hoa Chuông Vàng

Nguồn gốc của hoa:

Loài hoa này có nguồn gốc từ bản địa của Đông Á và Châu Mỹ. Tùy thuộc từng nơi sống và độ PH khác nhau sẽ cho màu sắc khác nhau. Loài cây này có chứa độc nên con người chỉ để ngắm mà thôi.

2. Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc

Việc trồng trọt và chăm sóc hoa cẩm tú cầu cần dựa theo nguyên tắc nhất định. Có như vậy hoa mới trở nên khỏe mạnh và đẹp nhất.

Cách trồng cây:

Đây là loại cây thích hợp trồng ở bóng mát. Chúng ta có thể trồng từ hạt hoặc bằng nhánh đều được. Cách thức trồng như sau:

Trước hết, thực hiện cắt từ 30-40 cm nhánh của cây hoa này. Chúng ta nên cắt ở vùng có vỏ đã ngả màu gỗ có nhiều búp to. Sau đó đem ngâm trong nước vài giờ và cắm vào đất cho cố định.

Tiếp theo, khi cây đã vững, bén rễ và nảy mầm chúng ta có thể gây thêm các cây khác bằng cahcs cắm nhắn già xuống đất. Hàng ngày tưới nước đầy đủ để giữ ẩm cho cây. Sau một thời gian nảy mầm mới thì hãy tách cây con và trồng vào chỗ khác. 

Bài viết nên đọc: THÚ VỊ] – Ý nghĩa sâu sắc của loài Hoa Chuông đẹp

Cách chăm sóc:

Công việc này cũng cần lưu ý không kém gì cách trồng. Chúng ta cần tưới nước hàng ngày vào mùa khô. Không nên tưới thừa quá sẽ gây úng đất. Cuối mỗi vụ đông và xuân nên bón phân cho cây.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được hoa cẩm tú cầu mang ý nghĩa của sự may mắn, tình yêu đẹp đẽ, sự thủy chung sâu sắc…. Với nhiều ý nghĩa như vậy đã giải thích tại sao loài hoa này lại được nhiều người yêu thích đến vậy. 

Tại Shop hoa Lio ngày càng nhân rộng để phục vụ khách hàng khắp cả nước, hiện tại chúng tôi mới khai trường shop hoa tươi quận thủ đức với nhiều ưu đãi cho khách hàng mới tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.