[SỰ THẬT THÚ VỊ] Ý Nghĩa Của Hoa Cẩm Chướng

Ý nghĩa của hoa cẩm chướng là gì ? Hoa cẩm chướng mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào màu sắc. Loài hoa này mang vẻ đẹp dịu dàng, mỏng manh. Chính vì thế được nhiều người yêu thích. 

Ý nghĩa của hoa cẩm chướng theo màu sắc

Với mỗi màu hoa cẩm chướng khác nhau sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Mang vẻ đẹp dịu dàng, mong manh nhưng vô cùng kiêu sa. Loài hoa này thể hiện sắc đẹp và tình yêu của phụ nữ. 

  • Hoa cẩm chướng đỏ thể hiện lòng tôn kính, đặc biệt là hoa cẩm chướng đỏ bày tỏ sự đau buồn, tiếc thương. 
Hoa cẩm chướng đỏ
Hoa cẩm chướng đỏ
  • Hoa cẩm chướng vằn với ý nghĩa từ chối, không tiếp nhận. 
  • Hoa cẩm chướng tím với ý nghĩa thay đổi, khó đoán trước. 
Hoa cẩm chướng tím
Hoa cẩm chướng tím
  • Hoa cẩm chướng màu hồng lại là một biểu tượng không thể thiếu trong ngày của mẹ, đồng thời cũng thể hiện tình yêu chung thủy, vĩnh cửu. 
  • Cẩm chướng trắng là biểu tượng của sự trong trắng, ngây thơ. 

Mỗi màu hoa mang đều đẹp và có ý nghĩa đặc biệt, chính vì thế hoa được nhiều người ưa chuộng. Vì thế thường được các gia đình trồng để trang trí hành lang hoặc sân vườn. 

Đọc thêm bài viết: Hoa Lavender | Ý nghĩa của vẻ đẹp của phương Tây

Nguồn gốc hoa cẩm chướng, bạn có biết?

Với hoa cẩm chướng, đã có rất nhiều câu chuyện khác nhau kể về sự tích loài hoa này. 

Truyền thuyết kể rằng, ngày xưa, hoa cẩm chướng được trồng ở thiên đình, sau đó rơi xuống trần gian. Một truyền thuyết khác lại kể rằng, hoa cẩm chướng được bắt gặp ở các ngôi mộ của các cặp tình nhân trẻ tuổi. 

Tuy vậy, dù sự tích hoa cẩm chướng như thế nào thì không thể thay đổi được một sự thật, là hoa cẩm chướng là một trong những loài hoa lâu đời nhất được con người gieo trồng. 

Hoa cẩm chướng có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, du nhập sang Anh thế kỷ 14 và bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam thế kỷ 20. Trên thế giới hiện nay có 300 loài cẩm chướng khác nhau. Với các màu sắc đa dạng như hồng, đỏ, tím, xanh, trắng, vàng ,cam,.. 

Đọc thêm bài viết: Hoa Trà | Nàng hoa mang phong cách giản dị

Mỗi loài hoa có những thông điệp riêng vô cùng ý nghĩa không trùng lặp

Hoa cẩm chướng được trồng bằng chồi, nhưng ít người làm theo cách này, đại đa số họ sẽ gieo hạt. Hoa có thể trồng được ở bất cứ loại đất nào. Tuy nhiên cẩm chướng là loài ưa ánh sáng. Chính vì thế phải đủ ánh sáng thì cây mới có thể sinh trưởng tốt.

 Ngoài ra bạn có thể kham khảo thêm bài viết Kỹ thuật trồng hoa cẩm chướng trong chậu cho ban công Kỹ thuật trồng hoa cẩm chướng bằng cành.

Trên đây là toàn bộ những sự thật thú vị và ý nghĩa của hoa cẩm chướng, loài hoa rất nhiều người yêu thích. Cùng tìm hiểu thêm thông tin của những loài hoa đẹp về tình yêu trên trang chuyên hoa Lioflower

Bạn có thẻ ghé các Shop hoa tươi Lioflower để được tư vấn: Shop qua tươi quận 9. quận 1,2,3,4,5 ,6….