Ý nghĩa về sự may mắn của loài Hoa Bọ Cạp Vàng

Hoa bọ cạp vàng là cái tên nghe khá lạ lẫm. Nhưng thực tế bạn đã thấy ở rất nhiều nơi. Loài hoa này không bắt nguồn từ nước ta nên hẳn nhiên không phải ai cũng biết. Đây là loài hoa sang chảnh, quý giá mang nhiều ý nghĩa thú vị.

1. Tìm hiểu những nét cơ bản về hoa Bọ cạp vàng

Loài hoa này mang tên mình nhiều đặc điểm. Những đặc điểm này khiến cho hoa có nét đặc biệt riêng.

Nguồn gốc của hoa:

Hoa bọ cạp vàng có nguồn gốc từ vùng miền nam của Châu á. Loài hoa này thường được trồng thành từng cụm thưa thớt. Hoa có đặc điểm là tạo thành chùm rủ xuống từ 15-30 cm.

Loài hoa này có đặc điểm là 5 cánh màu vàng tươi. Qua của cây có hình trụ. Thông thường ở vùng Bắc Bán cầu thường nở từ tháng 5 đến tháng 7 và ở Nam bán cầu lại là tháng 11.

Bài viết nên đọc: Ý nghĩa thú vị về hoa cẩm chướng và cách chăm sóc khi trồng

Ý nghĩa của hoa:

Loài hoa này tượng trưng cho sự cao quý, sang trọng. Vốn được xem là quốc hoa ở Thái Lan nên hoa càng thể hiện được sự quý tộc ở vẻ bề ngoài của mình.

Bên cạnh đó, sắc hoa màu vàng cũng được nhiều người nhận định giống như màu của Phật Giáo. Hoa mang biểu tượng của sự đoàn kết, yêu thương và gắn bó. Vì vậy trong các lễ hội ở Ấn Độ thường được sử dụng và in rất nhiều.

Trong phong thủy, màu vàng là tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng giống như màu của lúa chính, của kim loại…. Đặc điểm này mang lại ý nghĩa rất tốt cho những ai muốn có được cuộc sống sung túc, viên mãn và bình an cho đời sống của mình.

Trong dân gian, hoa Bọ Cạp Vàng còn là loại thần dược để chữa nhiều bệnh. Các bệnh như cảm lạnh, hạ sốt, rối loạn đường ruột, đau khớp… đều có thể sử dụng hoa để làm nguyên liệu trị bệnh. 

Đọc thêm:

Ý nghĩa Hoa Bồ Công Anh | Tượng trưng tình yêu thuần khiết

2. Hướng dẫn cách chăm sóc cây

Với nhiều ý nghĩa thú vị như kể trên, hẳn nhiên cây hoa này được sử dụng và trồng ở rất nhiều quốc gia. Hiện nay, ở Việt Nam cũng bắt đầu trồng nhiều.

Bài viết nên đọc: Ý nghĩa Hoa Bồ Công Anh | Tượng trưng tình yêu thuần khiết

Cách chăm sóc

Cây Bọ cạp vàng là cây có đặc tính ưa ánh sáng nên cần trồng ở không gian có nhiều ánh sáng. Các khu vực nhiệt đới là nơi phát triển rất tốt cho cây. Cây cần được chăm sóc tưới nước hàng ngày và tạo điều kiện thoát nước tốt.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm những bài viết khác về hoa tại lioflower.com nhé. Lioflower chuyên cung cấp các sản phẩm hoa tươi, quà tặng sinh nhật, hoa sinh nhật tại các quận huyện. Đặc biệt là shop hoa tươi tại quận 2, Shop hoa tươi quận 10

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.