[Hot] – Ý nghĩa Hoa Bằng Lăng – Hoa của tuổi học trò

Mỗi một loài hoa sẽ có một ý nghĩa riêng. Loài hoa bằng lăng cũng vậy. Với vẻ bề ngoài riêng biệt của mình, cùng nguồn xuất xứ khác biệt loài hoa này có ý nghĩa riêng. Nhiều người yêu thích bằng lăng nên hiện nay cây hoa này được trồng khá phổ biến.

1. Tìm hiểu về ý nghĩa của hoa bằng lăng

Loài hoa này mang một ý nghĩa riêng biệt. Ý nghĩa của hoa khiến cho nhiều người yêu mến.

Ý nghĩa của hoa bằng lăng:

Hoa bằng lăng có màu tím nhạt với cánh hoa xòe rộng nên khi nhắc đến hoa là chúng ta liên tưởng về sự thủy chung. Hoa thường nở vào mùa hè, khi hoặc sinh bước vào kỳ nghỉ hè nên còn mang ý nghĩa của sự ngây thơ, trong sáng đầy lãng mạn của học trò.

Vì hoa nở vào mùa hè lúc kết thúc năm học nên khi nhắc đến hoa này nhiều người còn liên tưởng đến mùa chia tay học trò. Màu tím của hoa càng gợi nên nét buồn man mác.

Nguồn gốc của hoa:

Loài hoa này được truyền miệng rằng là sự hóa thân của nàng tiên út con của vua trời. Do nàng phạm quy khiến vua cha nổi giận và bị hóa phép thành hoa bằng lăng. Trên thực tế, hoa được trồng bắt nguồn từ Ấn Độ và du nhập vào Việt Nam ngày càng nhiều.

Bài viết nên đọc: [Thú vị]-Ý nghĩa và nguồn gốc của Hoa Bất Tử trong truyền thuyết

2. Hướng dẫn cách thực hiện chăm sóc và trồng cây hoa bằng lăng

Cây hoa bằng lăng thực ra rất dễ chăm sóc. Tuy nhiên, người trồng cũng cần lưu ý một số điểm nhất định để cây được khỏe mạnh, ra nhiều hoa hơn:

Cách chăm sóc cây:

Bằng Lăng là loài cây mang bóng mát, rất dễ trồng. Cây có hoa cánh mỏng nên cần trồng ở nơi thông thoáng nhưng không nên ở nơi có gió lớn. Khi có gió và mưa lớn nên che chắn để cánh hoa không bị giập nát và rụng.

Loài cây này cần trồng ở nơi đất tơi xốp, đất mùn có thoát nước tốt. Ban đầu, khi trồng cây thì cây cần được chú ý chăm sóc vì còn non. Hàng năm xới cỏ và vun gốc cây. Cây dễ bị sâu đục thân nên cần phun thuốc trừ sâu.

Bài viết nên đọc: [HOT] Ý nghĩa cực kỳ hay của Hoa Bỉ Ngạn truyền thuyết

Cách trồng cây:

Cây bằng lăng được trồng từ hạt giống. Hạt giống lấy từ hoa của cây. Sau đó đem ngâm nước ấm cho nảy mầm. Tiếp theo đem trồng ở nơi đất ẩm, tơi xốp. Hàng ngày tưới 1 lần nước vừa đủ đẩy cây phát triển.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được hoa bằng lăng mang lại ý nghĩa của sự chung thủy, của sự chia tay học trò đầy lưu luyến, của sự mộng mơ, trong trắng. Với những ý nghĩa này khiến cho nhiều người yêu thích và thường trồng cây trước cửa nhà vừa có bóng mát, vừa mang thẩm mỹ cho ngôi nhà mình. 

Đọc thêm:

[Bạn có biết] Ý nghĩa về sức sống mãnh liệt của Hoa Xương rồng

Ngoài ra bạn có thể xem thêm những bài viết khác về hoa tại lioflower.com nhé. Shop hoa tươi tại quận 7 , Shop hoa tươi quận 2 là những chi nhánh chuyên cung cấp hoa tươi tại tp.hcm của LioFlower

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.