[HOT] – Ý nghĩa tuyệt vời và cách chăm sóc Hoa Bách Nhật

Hoa bách nhật là một trong những loài hoa cúc khá đặc biệt. Loài hoa này không quá phổ biến như các hoa cúc khác nhưng có nét cuốn hút riêng. Cộng với đó là ý nghĩa đặc biệt, sắc hoa rực rỡ đã khiến cho người mong muốn lựa chọn.

1. Tìm hiểu về ý nghĩa và nguồn gốc của hoa bách nhật

Loài hoa cúc này mang ý nghĩa khá thú vị. Kết hợp với nguồn gốc xuất xứ đặc biệt đã đem lại cho nhiều người sự chú ý, ưa chuộng sử dụng.

Ý nghĩa của hoa bách nhật:

Loài hoa này mang trên mình màu tím đậm đầy ngọt ngào và lãng mạng. Màu tím xưa nay vẫn được coi tượng trưng cho sự chung thủy của lứa đôi yêu nhau. Vì vậy, các cô gái thường rất thích trồng và cắm loại hoa này trong nhà.

Thêm vào đó, cây hoa này còn mang lại cho người trồng không gian đầy thẩm mỹ. Với sắc tím lãng mạng mang lại không gian đặc biệt lên thơ, rất thích hợp trang hoàng nhà cửa thêm lộng lẫy hơn.

Nguồn gốc của cây:

Cây hoa này có nguồn gốc từ Ấn Độ. Hoa thuộc họ ra dền. Với từng bông hoa nhỏ, tròn như những chiếc cúc áo to trông rất đặc biệt. Khi hoa này được trồng cả một vùng sẽ tạo ra một thảm hoa rực rỡ, đẹp mắt.

Bài viết nên đọc: [Hot] – Ý nghĩa Hoa Bằng Lăng – Hoa của tuổi học trò

2. Hướng dẫn chăm sóc cây hoa bách nhật

Cây hoa bách nhật này có đặc tính riêng biệt và cần chăm sóc chúng cẩn thận. Có như vậy, hoa mới thật sự phát triển mạnh mẽ, tươi đẹp:

Chăm sóc hoa bách nhật:

Chăm sóc cây hoa này cần đặt ở nơi có nhiều ánh nắng mới phát triển tốt. Khí hậu Việt Nam rất phù hợp với yêu cầu này. Cây chỉ cần tưới ít nước là có thể sống tốt. Cây được đặt ở nơi có ánh sáng nhiều, chứ không phải ở nơi thiếu ánh sáng hay bóng râm sẽ bị héo úa.

Trong quá trình chăm sóc cần lưu ý tưới nước thường xuyên. Tuy nhiên, phải lưu ý cả vấn đề về thoát nước để tránh ngập úng. Thường xuyên bắt sâu, rệp để tránh bị tấn công gây hư hỏng cây. 

Xem thêm bài viết về:

Hoa Sơn Trà | Hoa tuyệt thế chạm đến trái tim người xem

Cách trồng cây bách nhật:

Loài cây hoa này được trồng lý tưởng nhất ở các bồn cây hoa, các vườn cây gia đình. Chúng ta có thể trồng bằng hạt. Tiến hành ngâm hạt với nước ấm 4-5 ngày để nảy mầm. Sau đó khoảng 25 ngày sẽ đem gieo trồng được ở đất tơi xốp, thoáng khí.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cây hoa bách nhật có nguồn gốc và ý nghĩa như thế nào. Việc chăm sóc cây hoa này cần lưu ý đến các đặc tính riêng của cây. Người trồng cần chú ý là có thể tạo ra được cây hoa tươi tốt, khoe sắc cho không gian nhà bạn thêm rực rỡ.

Bài viết nên đọc: [Thú vị]-Ý nghĩa và nguồn gốc của Hoa Bất Tử trong truyền thuyết

Ngoài ra bạn có thể xem thêm những sản phẩm khác về cây trồng trong nhà tại lioflower.com nhé. Lioflower là shop hoa tươi tại tp.hcm chuyên cung cấp hoa tươi, quà tặng sinh nhật đẹp chất lượng cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.