[BẠN CÓ BIẾT] Ý nghĩa ít người biết về loài Hoa Bách Hợp

Hoa bách hợp là loài hoa khá quen thuộc với chúng ta. Với vẻ đẹp kiêu sa và thuần khiết khiến cho nhiều người muốn trang hoàng nhà cửa của mình bằng loài hoa này. Hoa này mang ý nghĩ may mắn và tốt lành nên nhiều người yêu thích lựa chọn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn để biết được vì sao nhiều người lại yêu thích hoa này đến thế nhé.

1. Ý nghĩa và nguồn gốc về loài hoa bách hợp

Ý nghĩa cây hoa bách hợp – hoa lily

Loài hoa này được trồng khá nhiều để làm đẹp không gian của gia đình mình. Đồng thời mang lại ý nghĩa tốt lành:

Ý nghĩa của hoa bách hợp

Hoa bách hợp hay còn gọi là hoa huệ tây, hoa loa kèn. Loài hoa này có rất nhiều màu, nhưng màu được ưa chuộng nhất là màu trắng. Với vẻ bề ngoài duyên dáng, sang trọng khiến cho người ngắm hoa có nhiều cảm xúc về sự quý phái, thuần khiết.

Với vẻ đẹp như vậy, hoa mang ý nghĩa của sự hạnh phúc. Người trồng hoa mong muốn có được cuộc sống vui vẻ, nhiều thú vị trong gia đình mình. Đồng thời còn mang ý nghĩa “bách niên giai lão” nên thường làm quà tặng cho vợ chồng mới cưới. 

Đọc thêm bài viết: Thú vị]-Ý nghĩa và nguồn gốc của Hoa Bất Tử trong truyền thuyết

Nguồn gốc của hoa:

Việc nhận biết được nguồn gốc của hoa sẽ giúp cho chúng ta hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như cách chăm sóc cây hoa này. Hoa được trồng đầu tiên ở các nước Châu Âu và Nhật Bản. HIện nay, ở nước ta đã trồng được nhiều nhất ở Đà Lạt từ năm 1945.

Bài viết nên đọc: [HOT] – Ý nghĩa tuyệt vời và cách chăm sóc Hoa Bách Nhật

2. Cách chăm sóc hoa bách hợp tươi tốt nhất

Cây hoa thường có yêu cầu đặc biệt trong việc chăm sóc. Khi chăm sóc đúng sẽ cho những bông hoa đẹp nhất.

Cách chọn giống hoa:

Loài hoa này có thể trồng từ củ nên cần chọn lựa kỹ càng từ củ hoa. Bạn cần chọn củ có kích cỡ to, số lượng nụ sẽ được nhiều và cho nhiều cành. Chọn củ có bộ rễ tốt, không có bệnh để trồng. Bộ rễ của củ thường từ 5-7 cm là thích hợp để trồng và phát triển. 

Xem thêm bài viết [GÓC THÚ VỊ] – Ý nghĩa và nguồn gốc của Hoa Cát Tường

Cách chăm sóc:

Cây hoa bách hợp có nguồn gốc ở vùng ôn đới. Nhiệt độ thích hợp nhất để trồng đó là 17-25 độ C, cùng với độ ẩm là 60-80%. Cây rất dễ mẫn cảm với nhiệt độ cao nên cần để ở nơi dâm mát. Chính vì vậy mà cây hoa này được trồng nhiều ở Đà Lạt rất phù để sinh sôi phát triển.

Với các thông tin kể trên, có thể thấy hoa bách hợp là loài hoa tuyệt sắc mang ý nghĩ thú vị và nhiều người thích ý nghĩa này. Từ sắc đẹp đến ý nghĩa đã chinh phục được người khó tính nhất nên hoa ngày càng được trồng nhiều hơn. 

Bài viết nên đọc: [Hot] – Ý nghĩa Hoa Bằng Lăng – Hoa của tuổi học trò

Ngoài ra bạn có thể xem thêm những bài viết khác về hoa tại lioflower.com nhé. Lioflower, shop hoa tươi tại quận phú nhuận  Shop hoa tươi Tân Phú chuyên cung cấp sản phẩm quà sinh nhật tặng người yêu, hoa khai trương, hoa sinh nhật

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.