Hoa baby | Loài hoa của sự trong trắng và thuần khiết

Hoa baby được biết đến với hình dáng nhỏ bé, có nhiều màu sắc đẹp mắt như trắng, xanh, tím, vàng,.. Mỗi màu sẽ có một ý nghĩa riêng. Đây là loài hoa của sự trong trắng, mỏng manh và thuần khiết. 

Vậy hoa baby có ý nghĩa gì ? Nguồn gốc hoa ở đâu ? Cùng với LioFlower tìm hiểu những điều thú vị của loài hoa này qua bài viết dưới đây nhé.

Loài hoa của sự trong trắng và thuần khiết
Loài hoa của sự trong trắng và thuần khiết

Ý nghĩa của hoa baby

Hoa baby tên tiếng anh còn gọi là Baby’s Breath với ý nghĩa là hơi thở của trẻ thơ.

Loài hoa này sở hữu vẻ đẹp tinh khiết, mỏng manh nhưng ẩn chứa đó là một sức sống vô cùng mãnh liệt.

Nó có ý nghĩa về một tình yêu vĩnh cửu của đôi lứa, tình yêu của gia đình. Loài hoa này thường hay được làm món quà tặng cho người yêu trong các dịp lễ.

Hoa có rất nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu sắc của hoa lại ẩn chứa ý nghĩa riêng

  • Hoa màu trắng: mang ý nghĩa của sự tinh tế, trong trắng, thể hiện tình cảm đôi lứa bên chặt, bất diệt. Đây cũng là loài hoa được dùng để trang trí cho cô dâu.
  • Hoa màu xanh : mang đến sự tươi mới, ý nghĩa của hoài niệm yên bình.
  • Hoa màu tím: thể hiện sự chung thủy của đôi lứa vĩnh cửu bền chặt bên nhau mãi mãi.
  • Hoa màu hồng: mang ý nghĩa của sự nồng nàn, tình yêu ngọt ngào.
  • Hoa màu vàng : ý nghĩa của niềm tin tưởng, là sắc ánh rực rỡ của ánh sáng.
    Hoa baby có nhiều màu, mỗi màu ẩn chứa một ý nghĩa riêng
    Hoa baby có nhiều màu, mỗi màu ẩn chứa một ý nghĩa riêng

Nguồn gốc của hoa baby

Hoa baby còn có tên gọi khác là hoa bi. Hoa có nguồn gốc chủ yếu từ các vùng Địa trung hải và Đông Âu. Ngày nay thì loài hoa này có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Hoa bi thuộc loài thân bụi, là cây phân cành, lớn dần sẽ có hoa nhỏ mọc ở phía đầu cành. Hoa bi có mùi thơm dịu nhẹ, thoang thoảng rất dễ chịu.

Loài hoa có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và Đông Âu
Loài hoa có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và Đông Âu

Cách chăm sóc hoa baby

Hoa baby có một ưu điểm lớn là việc chăm sóc chúng rất đơn giản. Là loài hoa có thể lưu giữ được lâu. Dù cho khi đã khô, hoa vẫn không hề có mùi khó chịu, vẫn mang hương thơm dịu nhẹ.

Bạn có thể dễ dàng trang trí, tạo hình mới cho bó hoa bi đã khô vô cùng đơn giản. Chỉ cắm trực tiếp vào lọ, không để nước, hoa tự khô lại. Rất đơn giản để có một bó hoa đẹp và chơi được lâu.

Cách chăm sóc hoa baby
Cách chăm sóc hoa baby

Mua hoa baby ở đâu ?

Mỗi loài hoa sẽ có một nét đẹp riêng. Không cần quá nổi bật, những đóa hoa baby sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn để dành tặng những người thân yêu.

Hãy đến với LioFlower để lựa chọn cho mình những bông hoa tươi và đẹp nhất để dành tặng cho một nửa yêu thương của mình nhé. LioFlower – shop hoa đẹp và chất lượng cho bạn online 24/24h.