Hoa anh túc đỏ | Loài hoa với vẻ đẹp đắm say vạn người mê

Mang vẻ đẹp cuốn hút người nhìn, hoa anh túc đỏ khiến bao người đắm say. Tuy nhiên trong hoa có chứa chất gây nghiện cao. Dù vậy đây vẫn là hoa mang vẻ đẹp vạn người mê. Cùng với Lioflower khám phá ý nghĩa và nguồn gốc của loài hoa này qua bài viết dưới đây nhé.

Loài hoa với vẻ đẹp chết người
Loài hoa với vẻ đẹp chết người

Ý nghĩa của hoa anh túc đỏ

Hoa anh túc đỏ mang với vẻ đẹp mê mẩn với màu đỏ rực rỡ. Loài hoa này mang ý nghĩa về sự an ủi và tưởng nhớ. 

Đây còn là loài hoa tượng trưng cho tình yêu, thành công, khoái lạc và quyến rũ mê hoặc lòng người.  Bên cạnh đó hoa mang vẻ đẹp của sự thành công và sang trọng.

Loài hoa biểu trưng cho tình yêu khoái lạc và sự thành công
Loài hoa biểu trưng cho tình yêu khoái lạc và sự thành công

Nguồn gốc của hoa anh túc đỏ

Hoa anh túc đỏ phân bố rộng rãi từ Châu phi ở các nước Ai cập, Algeria,.. và được lan sang các nước châu Á. Hoa còn có tên tiếng anh là papaver rhoeas.

Loài hoa khởi nguồn từ đất nước Ai Cập
Loài hoa khởi nguồn từ đất nước Ai Cập

Loài hoa này thường được dùng làm quà tặng các dịp đám tang, tưởng niệm. Ở các nước phương Tây hoa thường được dùng phục vụ khi người lính qua đời.

Loài hoa này còn có tác dụng giúp bạn có giấc ngủ tốt hơn, đặc biệt là người bị chứng mất ngủ. Loài hoa này cao khoảng 1m, thường được gieo hạt để ra hoa lấy mủ. Là loài hoa khá đặc biệt một thân nhưng có nhiều hoa với màu sắc khác nhau.

Hoa có màu sắc rực rỡ với bốn cánh hoa đỏ thắm xếp chồng lên nhau. Vào mùa ấm áp hoa nở rất nhiều.

Cách chăm sóc hoa anh túc đỏ

Việc chăm sóc và trồng loại hoa này hiện nay không còn được phổ biến. Chủ yếu người ta sẽ dùng phương pháp gieo hạt nảy mầm. Việc chăm sóc đơn giản, chỉ cần tưới tiêu và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây hoa là được.

Sau khi cây hoa lớn sẽ được khai thác để làm ra thuốc bằng cách lấy mủ khô. Cây còn được dùng để làm thuốc chữa bệnh, trang trí ban công,. Không nên quá lạm dùng nhiều, sẽ dế gây nghiện và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách chăm sóc hoa anh túc đỏ
Cách chăm sóc hoa anh túc đỏ

Mua hoa anh túc đỏ ở đâu ?

Vì là loài hoa đẹp, chứa chất gây nghiện cao nên khá kén người mua. Tuy nhiên, hiện nay bạn có thể dễ dàng mua hoa anh túc đỏ ở LioFlower. Tại đây bạn sẽ được tư vấn, chia sẻ cách trồng, chăm sóc loài hoa này.

Đặc biệt là ở LioFlower có dịch vụ đặt hàng và giao hàng trực tuyến 24/24h. Chỉ cần với một cú điện thoại là bạn có thể gửi tặng những bó hoa đẹp cho người thân yêu tận tay.

LioFlower – thế giới hoa đẹp cho bạn. Địa chỉ bán và mua hoa trực tuyến tốt nhất hiện nay cho mọi người.