Ý nghĩa của các loài hoa trên vòng hoa chia buồn ở đám tang

Vòng hoa chia buồn là một trong những vật dụng không thể thiếu ở mỗi đám tang. Những chiếc vòng hoa này thường mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào loại hoa sử dụng trên đó. Sau đây là một số loài hoa và ý nghĩa của chúng khi sử dụng làm vòng hoa đám tang.

Những loài hoa thường sử dụng trên vòng hoa chia buồn

Các loại vòng hoa tang thường sử dụng khá nhiều loại hoa khác nhau. Mỗi loại hoa có ý nghĩa khác biệt nhau liên quan đến sự ra đi của người đã khuất. Sau đây là những loài hoa được sử dụng phổ biến nhất:

Hoa cúc:

Loài hoa này tượng trưng thể hiện tấm lòng kính yêu, trân trọng của người dâng hoa dành cho người đã mất. Với nhiều sắc hoa khác nhau như trắng, vàng, tím đều được sử dụng làm vòng hoa tang lễ.

Đọc thêm bài viết: Hoa Bỉ Ngạn Xanh | Loài hoa của sự hy vọng trong chia ly

Hoa huệ:

Hoa huệ tượng trưng cho sự thanh cao, trong sáng. Khi sử dụng hoa huệ để kết vòng hoa sẽ mang ý nghĩa mong muốn cho người ra đi được thanh thản, hoan hỉ và không vướng bận những chuyện của người còn sống.

Hoa mẫu đơn:

Loại hoa này thể hiện sự kính yêu, tôn thờ của người dân hoa đối với người đã khuất một cách chân thành.

Đọc thêm bài viết: [BẠN CÓ BIẾT] Tên tiếng Anh của các loài hoa?

Hoa loa kèn trắng:

Những chiếc vòng hoa viếng sử dụng hoa loa kèn trắng sẽ thể hiện sự chia buồn cho những người đã khuất còn trẻ tuổi. Bởi hoa loa kèn trắng thể hiện sự trẻ trung, trong sáng của người đã khuất.Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được những loài hoa thường sử dụng để làm vòng hoa chia buồn trong đám tang và ý nghĩa của chúng. Nhờ vậy người dân hoa sẽ biết cách chọn lựa vòng hoa thể hiện tâm ý của mình.

Tham khảo thêm tại Cửa hàng hoa tươi của lio chi nhánh shop hoa tươi quận gò vấp để được tư vấn hỗ trợ nhiệt tình.