Cây Hoa Gạo | Cây hoa của làng quê Việt Nam

Hoa Gạo là loại cây quen thuộc ở các làng quê Việt Nam. Cây có hoa đỏ rực rỡ thu hút một góc trời. Cây hoa này gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Vì vậy, nhắc đến loài hoa này có nhiều ý nghĩa nhất định. Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa và cách trồng loài cây này nhé. 

 cây Hoa gạo
Hoa gạo – hoa của làng quê Việt Nam

 

1. Tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của cây hoa Gạo

Cây hoa Gạo thường đứng ở nơi đầu hoặc cuối mỗi làng cây. Với thân gỗ cao, nhiều gạo sừng sững trong không gian như vẫy gọi các người con tha hương trở về với đất mẹ. 

Ý nghĩa của hoa gạo:

Hoa gạo mang ý nghĩa về tình yêu đầy cảm xúc mạnh mẽ. Một tình yêu thủy chung đầy kiên định của cặp đôi yêu nhau. Màu đỏ rực của hoa được tương truyền từ người con gái hóa thân thành, cho người yêu nhìn thấy cô ấy luôn rực rỡ. 

Bên cạnh đó, mỗi lần nhìn thấy hoa Gạo nhiều người có một nỗi niềm kỳ lạ về tuổi thơ, về quê hương của mình. Cây hoa toát lên vẻ đẹp mộc mạc, chân thành của người miền quên, luôn hiền lành, cam chịu. 

Trong phong thủy, cây còn thể hiện ý nghĩa về việc giam giữ tà ma, không cho quấy nhiễu dân làng. Vì vậy, cây hoa này như một vị thần canh giữ sự yên ổn, bình dị ở làng quê. 

Ngoài ra, cây hoa gạo còn được biết đến là có khả năng cung cấp nguyên liệu chữa bệnh rất tốt. Với các loại bệnh như phế quản, nôn ra máu, nhiều đờm, viêm loét dạ dày, lỵ, sốt… đều có thể sử dụng nguyên liệu từ cây Gạo để chữa trị. 

Ý nghĩa của hoa gạo
Hoa gạo mang ý nghĩa về tình yêu cảm xúc mạnh mẽ và kiên định

Nguồn gốc hình thành:

Cây hoa gạo này có nguồn gốc từ đất nước Ấn Độ. Hiện nay, cây được trồng nhiều và phổ biến ở Malaysia, Trung Quốc. Cây phổ biến chủ yếu ở làng mạc nên nhiều người biết đến. Sắc đỏ rực của hoa cũng giúp mang lại không gian rực rỡ hơn. 

Bài viết nên đọc:

Hoa Dừa Cạn | Hoa trồng ban công quyến rũ chết người

2. Hướng dẫn cách trồng và chăm  sóc cây hoa gạo

Cây hoa gạo này có thể thực hiện trồng và chăm sóc dễ dàng. Chúng ta có thể tham khảo cách sau đây:

cách trồng và chăm  sóc cây hoa gạo
Cây hoa gạo ưa ánh sáng nên chọn chỗ thoáng mát, nhiều ánh nắng mặt trời

Bài viết nên đọc thêm:

Những lưu ý giúp lựa chọn hoa khai trương tốt nhất

Hướng dẫn trồng cây hoa gạo:

Cây hoa Gạo trồng ở bất kỳ mùa nào trong năm. Là loài cây ưa ánh sáng nên chọn chỗ thoáng mát, nhiều ánh nắng mặt trời. Nhiệt độ phù hợp ở nơi có nhiệt độ lớn, có khả năng chịu nóng lạnh tốt.

Khi trồng cần lựa chọn cây con sẵn để trồng. Đất trồng không quá kén chọn. Chúng có thể trồng ở đất thịt, đất pha cát, đất đồi, đất nghèo dinh dưỡng. Tuy nhiên, trồng ở đất tốt sẽ phát triển nhanh chóng. 

Có thể thấy, cây Hoa Gạo mang lại cho chúng ta nhiều ý nghĩa đặc biệt. Cây hoa này là một phần không thể thiếu ở các làng quê. Nhiều nơi vẫn trồng nhiều cây hoa này ở các làng quê của mình. 

Nguồn bài viết : Lioflower.com

Shop hoa tươi Lioflower chuyên cung cấp đa dạng các loại hoa sinh nhật đẹp, hoa chúc mừng các ngày lễ, hoa khai trương….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.