CHÍNH SÁCH CHUNG

 

Định nghĩa thời gian giao hàng

 

Thời gian giao hàng bắt đầu được tính kể từ thời điểm khách hàng xác nhận đơn hàng. Trong thời gian 05 phút kể từ thời điểm hoa đã cắm xong và notify đến khách hàng, nếu không có điều chỉnh gì từ phía khách hàng, LioFlower sẽ xúc tiến giao hàng. 

Trong trường hợp có điều chỉnh, thời gian giao hàng có thể sẽ được cộng thêm khoảng 15 phút.

 

LioFlower hiện tại chỉ triển khai giao hàng trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh, trong các khung giờ mà quý khách hàng có thể lựa chọn đặt hoa trên Website.

LioFlower sẽ không áp dụng chính sách giao trễ đền tiền trong các trường hợp bất khả kháng và vấn đề giao hàng phát sinh không phải đến từ phía LioFlower, trong các trường hợp như:

  • Nhân viên https://lioflower.com liên lạc với khách hàng qua điện thoại không được nên không thể giao hàng.
  • Địa chỉ giao hàng bạn cung cấp không chính xác hoặc khó tìm
  • Người nhận từ chối nhận hàng
  • Người nhận hẹn lại giờ giao

Phí vận chuyển

Đối với các đơn hàng có giá trị từ 580.000đ, LioFlower miễn phí giao hàng tại các quận: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận Bình Thạnh, Quận Tân Bình, Quận Tân Phú

Đối với các đơn hàng có giá trị dưới 580.000đ hoặc không nằm trong khu vực được hỗ trợ phí ship, phí giao hàng phát sinh sẽ được thông báo đến quý khách hàng theo giá của đơn vị giao hàng.
Trong trường hợp này, LioFlower sẽ hỗ trợ 50% chi phí giao hàng cho quý khách.

CHÍNH SÁCH GIAO HÀNG 45 PHÚT – LIOFLOWER

LioFlower triển khai và áp dụng chính sách giao hàng 45 phút kể từ ngày 28/12/2020, với các điều khoản cụ thể như sau: 

Phạm vi áp dụng chính sách

Chính sách giao hàng 45 phút chỉ áp dụng với các đơn hàng có địa chỉ giao hàng nằm trong danh sách sau đây: Quận 1, Quận 3, Quận 5, Quận 4, Quận 10, Quận 11

Chính sách này chỉ áp dụng với những sản phẩm nằm trong danh mục https://lioflower.com/giao-hoa-sieu-toc-45-phut

Thời gian áp dụng chính sách

Chính sách giao hàng 45 phút chỉ áp dụng với các đơn hàng đặt hàng từ 8h00 đến 17h00 hàng ngày.

Đối với khung giờ cao điểm (10h00 đến 12h00 và 16h00 đến 18h00), thời gian giao hàng có thể tăng thêm 15-30 phút so với dự kiến do tình trạng kẹt xe, rất mong quý khách thông cảm. 

Các điều khoản khác

  • Thời gian giao hàng 45 phút sẽ bắt đầu tính từ lúc đơn hàng được xác nhận bởi nhân viên tư vấn. 
  • Đối với các đơn hàng có điều chỉnh từ phía quý khách hàng (chẳng hạn, thay đổi thông điệp trên thiệp, thay đổi thiệp, thay đổi banner,…) thì thời gian giao hàng sẽ bắt đầu được tính kể từ lúc có sự xác nhận giao hàng từ phía khách hàng.
  • Hoa giao tới nơi bị dập nát, hư hỏng, không nguyên vẹn sẽ được áp dụng chính đổi trả hàng như bình thường.
  • Với đơn hàng giao nhanh 45 phút LioFlower chỉ hỗ trợ cho khách hàng thanh toán chuyển khoản, không áp dụng với đơn hàng tiền mặt.
  • Mọi khiếu nại về vấn đề thanh toán (thanh toán sai, chuyển dư tiền, nội dung thanh toán không đúng,…) đều sẽ được LioFlower xử lí ngay sau khi đơn hàng đã giao thành công.

CHÍNH SÁCH GIAO TRỄ ĐỀN TIỀN

Nhằm thực hiện cam kết giao hàng trong 45 phút của mình. Đối với những đơn hàng giao trễ so với thời gian mà nhân viên tư vấn đã thống nhất với quý khách hàng, LioFlower sẽ đền 100.000 đồng cho quý khách. (Đối với khung giờ cao điểm, thời gian giao hàng có thể tăng thêm từ 15-30 phút)

Số tiền này sẽ được khấu trừ trực tiếp vào giá trị đơn hàng tiếp theo khi đặt hàng trên hệ thống của LioFlower dưới dạng mã giảm giá. 

Mỗi mã giảm giá chỉ được áp dụng tối đa 01 lần và có giá trị sử dụng trong vòng 60 ngày kể từ ngày đơn hàng bị giao trễ.