[GÓC THÚ VỊ] – Ý nghĩa và nguồn gốc của Hoa Cát Tường

Hoa cát tường – cái tên nghe qua đã cảm thấy hết sức ý nghĩa. Nhiều người có thể đoán được loài hoa này thể hiện điều gì. Thêm vào đó là vẻ đẹp quyến rũ, hấp dẫn chinh phục được nhiều người say mê. Vì vậy mà ngày càng nhiều gia đình yêu thích trồng hoa này.

1. Tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của hoa cát tường

Hoa cát tường
Hoa cát tường vẻ đẹp đầy quyến rũ

 

Mỗi một loài hoa có một ý nghĩa riêng. Chính vì vậy mà người dùng có thể lựa chọn cho mình loài hoa yêu thích. Trong đó, hoa cát tường được sử dụng khá nhiều:

Ý nghĩa cây hoa cát tường

Cây hoa này thể hiện tình yêu đôi lứa. Tuy không thật sự mạnh mẽ như loài hoa hồng nhưng lại là tình yêu tinh tế nhẹ nhàng như những đóa hoa cát tường mỏng manh. Thêm vào đó là sự quý phái, dịu dàng của người con gái cũng thể hiện trên loài hoa này.

Trong phong thủy, hoa còn thể hiện sự may mắn, mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Hoa này thường nở vào mùa xuân nên vừa trang trí làm đẹp cho nhà, lại mang lại một năm mới đầy tài lộc, đầy may mắn.

 

Bài viết nên đọc: Ý nghĩa sâu sắc của Hoa Chiều Tím ít người biết đến

 

Hoa cát tường có tên gọi khoa học là Eustoma russellianum. Đây là loài hoa thuộc họ long đởm. Hoa có nguồn gốc từ Tây Mỹ và hiện giờ phát triển rất nhiều ở Việt Nam. Hiện tại, trên đất nước Việt Nam có nhiều vùng trồng được cây hoa này phát triển với các giống đơn, kép rất đẹp, thu hút.

Đọc thêm bài viết: Ý nghĩa thú vị về hoa cẩm chướng và cách chăm sóc khi trồng

2. Tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây

Ý nghĩa hoa cát tường
Ý nghĩa thể hiện sự quý phái, dịu dàng của người con gái

Cây hoa này cần thực hiện trồng đúng nguyên tắc. Hiện tại hoa được phân biệt theo 2 loại nên có cách trồng khác nhau.

Đối với giống hoa kép:

Đối với giống Hoa cát tường này cần chú ý đến nhiệt độ và ánh sáng khi trồng. Loài Alivia thì ánh sáng yếu và nhiệt độ mát. Nhóm Balboa thì nên trồng ở nhiệt độ và ánh sáng cao hơn. Nhóm Catalina phù hợp với thời tiết ấm. Nhóm Candy trồng ở ánh sáng trung bình….Cần phân biệt hoa thuộc nhóm gì để áp dụng trồng và chăm sóc đúng nguyên tắc.

 

Bài viết nên đọc: Hoa Cúc Vàng – Loài hoa Quốc Dân chỉ xuất hiện vào mùa tết

 

Đối với giống hoa đơn:

Giống Hoa cát tường này cũng có đặc tính khác. Thông thường sẽ có nhu cầu sử dụng ánh sáng cao, quang chu kỳ ngắn dài tùy thuộc vào từng nhóm khác nhau. Với nhóm các hoa có màu xanh bóng, hồng, vàng, trắng có chu kỳ dài. Với nhóm có chu kỳ ngắn có nhiều mầu còn lại. 

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được ý nghĩa của hoa cát tường. Với ý nghĩa về tình yêu, về phong thủy may mắn nên nhiều người yêu thích. Bạn có thể tự trồng cho mình cây hoa yêu thích này theo các lưu ý ở trên.

Bạn có thể xem thêm các sản phẩm như bó hoa tươi, hoa lan hồ điệpdịch vụ điện hoa số 1 tại shop hoa tươi quận 10 , shop hoa tươi quận Tân Phú.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.