[BẠN CÓ BIẾT] – Cách chăm sóc và ý nghĩa của Hoa Chuông Vàng

Từ lâu, đề tài về hoa luôn là đề tài của sắc đẹp, thẩm mỹ cho cuộc sống thêm sinh động. Không chỉ vậy, mỗi loài lại mang một ý nghĩa về phong thủy, về tình yêu,… cho người dùng. Loài hoa chuông vàng cũng mang trên mình điều đặc biệt khác lạ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về loài hoa này nhé.

1. Tìm hiểu về hoa chuông vàng 

Hoa chuông vàng mang màu sắc rực rỡ của sự tươi mới, trong sáng. Loài hoa mang ý nghĩa được nhiều người yêu thích như:

Ý nghĩa của hoa chuông vàng:

Với màu vàng tượng trưng cho màu của hoàng kim, cho sự thịnh vượng và phát triển. Vì vậy mà loài hoa này được nhiều gia đình lựa chọn để mang lại sự phát triển cho gia đình mình.

Bên cạnh đó, ở Huế bạn sẽ thấy cây hoa này rất nhiều ở hai bên bờ sông Hương. Hoa mang nét đẹp rực rỡ nhưng có  nét lãng mạn của xứ Huế mộng mơ. Những ai yêu thích vẻ đẹp của xứ Huế chắc hẳn cũng yêu cả sắc hoa chuông vàng.

Nguồn gốc của hoa:

Cây hoa này có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Với nguồn gốc như vậy, cây rất phát triển ở các nước có khí hậu tương ứng. Hiện nay, Chuông vàng được trồng phổ biến và du nhập vào các nước Châu Á nhiệt đới từ nhiều năm. Trong đó, Việt Nam hiện trồng rất nhiều loại cây này.

2. Tìm hiểu cách trồng và chăm sóc cây hoa chuông vàng

Cây hoa này thuộc loại cây cho bóng mát. Để cây được khỏe mạnh, phát triển và cho hoa đẹp thì cần thực hiện trồng cây như sau:

Hướng dẫn cách trồng cây:

Thực hiện nhân giống cây hoa này bằng hạt hoặc bằng cách thức giâm cành. Các cách trên đều có thể phát triển khỏe mạnh. Cần thực hiện trồng cây ở nơi đất ẩm có thể thoát nước tốt không bị ngập úng làm chết cây. Cây hoa chuông vàng không cần nhiều dưỡng chất nên trong quá trình phát triển chỉ cần bổ sung thêm NPK 2 tháng 1 lần.

Hướng dẫn cách chăm sóc cây:

Cây thuộc dạng thân gỗ cho bóng râm nên cần lưu ý về vấn đề sâu đục thân. Đây là loại cây ưa ánh sáng nên cần trồng ở nơi có nhiều ánh sáng. Khi cây còn nhỏ thì rất cần che chắn khỏi bị gãy. Các cành cây dễ bị gãy do cấu tạo giòn nên phải che chắn khi có gió lớn.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cây hoa chuông vàng có ý nghĩa về sự may mắn, phát triển, tài vượng. Những ai yêu thích cây hoa này có thể áp dụng các phương pháp trồng kể trên để nhanh chóng có được những bông hoa khoe sắc rực rỡ.

Bạn có thể mua sản phẩm hoa khai trương, hoa chúc mừng sinh nhật đẹp , quà sinh nhật đẹp, cây thủy sinh tại lioflower – shop hoa tươi quận 3

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now